Bảng danh sách các mã lỗi Facebook mới nhất 2022: Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày 17/1/2022 , 727
Bảng danh sách các mã lỗi Facebook mới nhất 2022: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mã lỗi 1 (Error code: 1):

Nguyên nhân: Mã lỗi 1trên Facebook xảy ra do thiết bị không thể liên kết được với máy chủ Facebook do gặp sự cố về kết nối mạng và ứng dụng Facebook không thể kết nối với các máy chủ Facebook.

Mã lỗi 1

Cách khắc phục :

1. Kiểm tra chính xác có phải Faceook đang lỗi (Facebook đang sập)

Vì nguyên nhân rất lớn có thể là lỗi kết nối của máy chủ Facebook,

-> bạn nên thử liên lạc với bạn bè qua các nền tảng mạng xã hội khác để kiểm tra xem những thiết bị khác có gặp tình trạng tương tự hay không. Nếu đúng, bạn phải chờ đợi để Facebook khắc phục tình trạng này để có thể truy cập bình thường.

-> Một cách khác để kiểm tra xem Facebook có đang gặp sự cố hay không là truy cập vào trang chủ trên trình duyệt. Bạn có thể truy cập vào website Facebook để kiểm tra xem liệu trang chủ Facebook có hoạt động bình thường hay không.

2. Kiểm tra kết nối mạng

Nếu chỉ có thiết bị của bạn gặp trục trặc này, bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng Internet của mình bằng cách xem lại kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động. Để kiểm tra, bạn có thể mở các ứng dụng khác như Google, Youtube để xem tốc độ load của các ứng dụng này, nếu không load được thì hiện bạn đang mất kết nối internet.

Nếu hệ thống kết nối mạng không gặp vấn đề gì nhưng vẫn không thể truy cập, bạn có thể tham khảo bài viết 9 cách khắc phục điện thoại vào mạng chậm, tốc độ tải yếu hiệu quả.

Kiểm tra lại kết nối mạng của bạn

Kiểm tra lại kết nối mạng của bạn

3. Đảm bảo cài đặt ngày giờ chính xác

Ngày giờ trên điện thoại sai lệch với ngày giờ đang diễn ra có thể khiến ứng dụng bị lỗi. Để khắc phục, bạn cần cài đặt lại theo đúng ngày giờ hiện tại.

- Đối với iPhone: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ > Bật chế độ Đặt tự động.

Cài đặt ngày giờ Ngày & Giờ để chỉnh ngày giờ

Bạn vào Cài đặt chung sau đó chọn Ngày & Giờ để chỉnh ngày giờ

- Đối với điện thoại Android: Vào Cài đặt (Settings) > Chọn vào mục Quản lý chung (General management) > Chọn Ngày và giờ (Date and time) > Bật tính năng Tự động cập nhật ngày và giờ (Automatic date and time).

4. Khởi động lại điện thoại

Nếu đã thử những cách trên nhưng ứng dụng vẫn không thể truy cập, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại và truy cập lại vào ứng dụng.

- Đối với iPhone:

+ Cách 1Ấn giữ nút nguồn > Trượt phải để tắt nguồn. Sau khi máy tắt, bạn ấn giữ nút nguồn để khởi động lại.

+ Cách 2: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy. Sau khi máy đã tắt, bạn ấn giữ nút nguồn để bật lại máy.

- Đối với điện thoại Android: Tuỳ vào từng dòng máy, bạn có thể ấn giữ nút nguồn (áp dụng với tất cả điện thoại), khởi động bằng bàn phím cứng hay tháo pin lắp lại.

5. Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Facebook đôi khi có thể xảy ra lỗi khi phiên bản của bạn đang sử dụng chưa được update lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể kiểm tra xem đã cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook hay chưa, nếu chưa thì bạn nên update lên phiên bản mới nhất để tránh trường hợp gặp lỗi khi đang sử dụng vì phiên bản mới là phiên bản đã được fix một số lỗi.

6. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Nếu Facebook của bạn đã update lên đến phiên bản mới nhất nhưng lỗi này vẫn diễn ra, bạn có thể thử gỡ ứng dụng khỏi điện thoại và cài đặt lại ứng dụng.

7. Đặt lại cài đặt mạng

Việc đặt lại cài đặt mạng giúp bạn khắc phục một vài lỗi nhỏ về mạng đồng thời cũng giúp các cài đặt mạng Wi-Fi, 4G,... trở về ban đầu như lúc mới mua.

- Đối với iPhone: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

- Đối với điện thoại Android: Vào Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn đặt lại > Đặt lại Wi-Fi, di động và Bluetooth > Đặt lại cài đặt.

8. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Safari (iPhone, iPad)

Đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad, bạn có thể xoá bộ nhớ đệm của trình duyệt web Safari nếu bạn gặp lỗi khi dùng Facebook trên trình duyệt web này. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web > Xóa lịch sử và dữ liệu.

(Nguồn tham khảo: thegioididong.com)


Mã lỗi 2: đăng nhập không thành công

Mã lỗi 2 Facebook là gì?

Khi bạn gặp mã lỗi 2 trong quá trình sử dụng Facebook, điều này đồng nghĩa với việc quá trình đăng nhập vào Facebook của bạn đang bị lỗi và bạn cần thực hiện lại thao tác này lại một lần nữa.

khắc phục Mã lỗi 2 Facebook

Trên thực tế, mã lỗi 2 thường gặp ở phiên bản Facebook cho iPhone và iPad hơn. Lỗi này xảy ra khi thiết bị không thể liên kết được với máy chủ Facebook do gặp sự cố về kết nối mạng.

Hướng dẫn sửa mã lỗi 2 Facebook

Cập nhật phiên bản Facebook mới nhất

Thông thường các phiên bản mới sẽ bao gồm các tính năng mới cũng như sửa lỗi ở các phiên bản cũ. Bạn chỉ cần truy cập App Store, tìm kiếm ứng dụng Facebook và cập nhật phiên bản mới nhất là được.

Mã lỗi 2 Facebook là gì?

Khôi phục lại cài đặt mạng

Trong trường hợp bạn kiểm tra kết nối WiFi trên thiết bị vẫn ổn định, những thiết bị khác vẫn sử dụng được thì bạn nên chọn phương án khôi phục lại mạng trên thiết bị iPhone/ iPad của bạn.

Để xoá tất cả cài đặt mạng trên iPhone, hãy thực hiện theo thao tác sau: Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

Mã lỗi 2 Facebook là gì?

Sau khi hoàn tất thao tác, tất cả các kết nối Wi-fi cũ sẽ bị xóa hoàn toàn và bạn có thể thiết lập lại cài đặt Wi-fi từ đầu.

Lỗi máy chủ

Nếu như bạn đã thực hiện các phương án trên nhưng vẫn không khắc phục được mã lỗi này thì có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là lỗi từ máy chủ. Trong trường hợp này, bạn cần đợi Facebook sửa lỗi và hoạt động bình thường trở lại.

(Nguồn tham khảo: https://cellphones.com.vn/)


Mã lỗi 200: khi phát trực tuyến lên Facebook

Bạn có thể gặp lỗi # 200 khi phát trực tuyến lên Facebook, đó là do chính sách của Facebook chặn tài khoản của bạn phát trực tuyến.
Điều này có thể là do vấn đề bản quyền trong quá khứ, hoặc một số lý do khác.


Lỗi thông báo phiên đăng nhập đã hết hạn

 Đăng nhập vào Facebook và nhận được thông báo phiên đăng nhập đã hết hạn?

1. Chỉ cần đăng nhập lại Facebook

Sau một khoảng thời gian, nếu bạn vẫn chưa đăng xuất tài khoản Facebook lần nào thì sẽ tự động bị thoát ra và bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại. Nếu như bạn gặp trường hợp này thì đừng lo lắng vì bạn chỉ cần đăng nhập lại là được.

Có thể bạn thấy quá trình thật phức tạp nhưng tính năng này lại giúp bảo mật tài khoản Facebook một cách hiệu quả. Đặc biệt trong trường hợp điện thoại hay máy tính bị kẻ xấu lấy cắp thì kẻ đó không thể nào sử dụng Facebook của bạn mãi mãi được.

Tìm hiểu thêm cách đăng nhập vào tài khoản Facebook cực đơn giản qua bài viết sau:

Thử đăng nhập lại Facebook

Thử đăng nhập lại Facebook

2. Cập nhật ứng dụng Facebook

Bạn cần lưu ý rằng sau mỗi lần Facebook có bản cập nhật mới thì sẽ tự động đăng xuất ra khỏi máy và sẽ thông báo Phiên bản hết hạn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cập nhật lại ứng dụng trên cửa hàng Google Play hoặc App Store, sau đó đăng nhập lại bằng tài khoản của mình là được.

Link tải, cập nhật ứng dụng Facebook:

+ Trên CH Play: TẠI ĐÂY.

+ Trên App Store: TẠI ĐÂY.

Cập nhật ứng dụng Facebook để khắc phục lỗi Phiên bản hết hạn

Cập nhật ứng dụng Facebook để khắc phục lỗi Phiên bản hết hạn

3. Facebook yêu cầu xác minh tính chính xác

Có thể Facebook đang nghi ngờ có kẻ giả mạo đăng nhập vào tài khoản của bạn. Vì vậy cho nên bạn chỉ cần đăng nhập lại là được nhé!

4. Gỡ và cài đặt lại Facebook

Nếu đã đăng nhập lại mà vẫn không được thì bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại Facebook để khắc phục vấn đề nhé!

Sau khi gỡ cài đặt, bạn chỉ cần tải lại ứng dụng Facebook trên CH Play  hoặc App Store  và đăng nhập lại như thường.

Thử gỡ và tải lại ứng dụng Facebook

Thử gỡ và tải lại ứng dụng Facebook

 

5. Xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook

Việc xóa dữ liệu cache có thể giúp khắc phục các lỗi trên Facebook, chẳng hạn như lỗi Phiên bản hết hạn. Vậy nên bạn có thể thử xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook rồi đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

Xem hướng dẫn cách xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook qua bài viết dưới đây:

Xóa bộ nhớ đệm Facebook

Xóa bộ nhớ đệm Facebook

6. Đổi mật khẩu Facebook

Nếu như ai đó đăng nhập vào Facebook của bạn và cố tình đổi mật khẩu thì bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình nữa. Thêm vào đó, bạn có thể sẽ nhận được thông báo Phiên bản Facebook đã hết hạn. Vậy nên tốt nhất bạn hãy đổi mật khẩu Facebook của mình để tăng cường độ bảo mật cho tài khoản nhé!

Xem hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook chi tiết nhất qua bài viết sau:

 

Đổi mật khẩu Facebook để tránh bị kẻ khác mạo danh

Đổi mật khẩu Facebook để tránh bị kẻ khác mạo danh

 

7. Không đăng nhập Facebook trên quá nhiều thiết bị

Khi bạn đăng nhập Facebook trên quá nhiều thiết bị thì Facebook có thể sẽ nghĩ rằng xuất hiện đăng nhập giả mạo từ kẻ xấu và sẽ tự động đăng xuất tài khoản của bạn. Vì thế, bạn chỉ nên đăng nhập từ 2 đến 3 thiết bị là tốt nhất.

Chỉ nên đăng nhập Facebook trên 2-3 thiết bị

Chỉ nên đăng nhập Facebook trên 2-3 thiết bị

8. Chờ Facebook sửa lỗi

Tất nhiên thỉnh thoảng Facebook cũng sẽ gặp lỗi hệ thống gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.Tuy nhiên, Facebook cũng sẽ nhanh chóng khắc phục các lỗi trên nên bạn chỉ cần đợi tầm 1-2 tiếng là có thể đăng nhập lại bình thường rồi đấy!

Chờ Facebook sửa lỗi hệ thống

Chờ Facebook sửa lỗi hệ thống

(Nguồn: tham khảo thegioididong.com)


.