Tổng hợp các lỗi mã lỗi hay gặp trên máy lọc nước RO Karofi mới cập nhật

Ngày 26/2/2023 , 772
Tổng hợp các lỗi mã lỗi hay gặp trên máy lọc nước RO Karofi mới cập nhật mà thiết bị nhà bạn có thể gặp phải , giúp bạn chuẩn đoán và hướng xử lý hiệu quả . Khi sử dụng thỉnh thoảng bảng điều khiển báo các mã lỗi trên máy lọc nước RO Karofi E1, E2, E4, E5.

Mã lỗi Er1

Dấu hiệu, nguyên nhân:  Khi mã lỗi Er1 xuất hiện, chớp sáng liên tục trên màn hình hiển thị. Có nghĩa máy đã hoạt động liên tục trong 5 giờ không nghỉ. Cần cho máy nghỉ để bảo vệ tuổi thọ cho máy.

Cách khắc phục: Bạn hãy rút phích cắm điện cho máy nghỉ từ 1- 2 tiếng rồi mới cắm phích điện vào dùng tiếp và kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện không nhé


Mã lỗi Er2

Dấu hiệu, nguyên nhân:  Mã lỗi Er2 hiển thị trên màn hình, chớp sáng liên tục khi lõi số 1 bị tắc, bẩn hoặc áp lực nước cấp yếu.

Cách khắc phục: Bạn nên thay lõi lọc số 1 hoặc đấu tắt van áp thấp. Mã lỗi này sẽ không còn xuất hiện nữa.


Mã lỗi Er4

Nguyên nhân: Màn hình hiển thị của máy có mã lỗi Er4 khi không có nước cấp đầu vào.

Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra khóa nước cấp, mở khóa hoặc đấu tắt van áp thấp. Để có nước vào máy lọc.


Mã lỗi Er5

Nguyên nhân: Mã lỗi Er5 thường hiển thị khi có sự cố nước bị rò rỉ.

Cách khắc phục: Bạn hãy rút phích cắm điện, kiểm tra các đầu cút nối, khoá vặn các cốc lọc, xác định nước rò rỉ ở đâu. Bạn cần sửa chữa, thay thế để nước không rò rỉ nữa. Nếu không thể tự xử lý nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sữa máy lọc nước chuyên nghiệp.


Máy lọc nước không hoạt động

Nguyên nhân

Lỗi  Máy lọc nước không hoạt động : Có  rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước không hoạt động:

-  Có thể là do mất nguồn điện: người dùng không kết nối điện năng cho máy, dây bị đứt, ổ phích hỏng 

-  Do đấu tắt van áp thấp

-  Đấu tắt van áp cao

- Do Adaptor, bơm có vấn đề, bị hỏng.

Cách khắc phục:

->  Kiểm tra phích cắm điện, nếu chưa cắm vào ổ điện thì bạn cắm và vận hành máy cho trường hợp máy không hoạt động do lỗi chưa kết nối điện năng cho máy.

-> Nếu lỗi đấu tắt van áp thấp thì đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp, mở van khóa nếu nước không có. Thứ hai, bạn cần kiểm tra lõi lọc số 1, 2, 3 xem nó có bị bẩn không?. Nếu có, bạn cần thay thế lõi, máy sẽ hoạt động bình thường. Thứ 3, nếu lỗi không phải là do nguồn nước cấp, lõi lọc thì van áp thấp đã hỏng, bạn cần thay thế van mới.

-> Khi máy không hoạt động do lỗi ở đấu tắt van áp cao. Bạn chỉ cần thay van áp cao mới là máy sẽ chạy tốt.

-> Adaptor hoặc máy bơm có vấn đề, kiểm tra nếu xác định đúng là lỗi Adaptor. Thì bạn cần sửa chữa hoặc thay thế mới.


Máy lọc nước hoạt động được một lúc bị ngắt

Nguyên nhân

Khi máy hoạt động liên tục, lâu ngắt nguyên nhân thường là do van áp cao hỏng, đường nước thải có vấn đề. Một nguyên nhân khác là bình áp hỏng hoặc bình áp hết hơi.

Cách khắc phục

+ Để kiểm tra xem máy hoạt động lâu tắt có phải do van áp cao hỏng, nước không thải hoặc thải yếu. Thì bạn kiểm tra đường nước tinh khiết của máy. Nếu thấy nước chảy thành dòng, van áp cao hỏng cần thay thế ngay.

+ Trường hợp, thấy nước chảy nhỏ giọt hoặc không có nước thì kiểm tra tiếp đường nước thải. Nếu nước thải chảy tốt thì có thể Flow, vi mạch của máy đã hỏng, màng lọc RO bị tắc, người dùng cần thay mới Flow, vi mạch, RO.

Cac Ma Loi Loi Thuong Gap Tren May Loc Nuoc Ro Karofi K9iq 2 0 14

+ Thấy nước thải không chảy ra, có thể van điện từ xảy ra sự cố, hỏng. Cần sửa chữa hoặc thay van điện từ mới.

+ Nếu thấy nước thải chảy yếu, có thể Adaptor yếu, bơm yếu, các lõi lọc thô bị bẩn. Người dùng cần sửa chữa, thay mới Adaptor, bơm, lõi lọc thô.

+ Máy hoạt động lâu ngắt do bình áp, bạn thử khóa bình áp, khóa vòi sử dụng. Nếu máy ngừng hoạt động thì xác định lỗi ở bình áp. Người dùng cần bơm hơi 0.7 – 0.8 kg/cm2 hoặc thay mới bình áp.


Hiện tượng thời gian sử dụng của các lõi lọc nhảy liên tục trên màn hình hiển thị

Nguyên nhân:  Khi bộ vi mạch thông minh của máy bị lỗi, xuất hiện sự cố thời gian dùng của các lõi lọc bị nhảy lung tung như 699 h, 399 h, 299 h .… Do người dùng nhấn vào nút OK (phím “v”) và giữ quá 5 giây trên bảng mạch điều khiển hoặc mở khóa bàn phím 2 lần liên tiếp, nhấn và giữ nút mở khóa quá lâu trên màn hình cảm ứng.

Cách khắc phục: Để cài đặt lại thời gian, bạn tiếp cận màn hình hiển thị thời gian, nhấn và giữ nút Enter/Select đến khi có tiếng bíp phát ra thì nhấn và giữ nút Tăng và Giảm để điều chỉnh thời gian. Cuối cùng, nhấn và giữ nút OK (phím “v”) đến khi có tiếng bíp phát ra thì thả tay, máy đã được cài đặt lại đúng thời gian.

Cac Ma Loi Loi Thuong Gap Tren May Loc Nuoc Ro Karofi K9iq 2 0 17

Khi chọn thời gian, bạn có thể tham khảo bảng thời gian sử dụng của các lõi lọc tương ứng với từng lõi lọc và chỉ số TDS như sau:

Cac Ma Loi Loi Thuong Gap Tren May Loc Nuoc Ro Karofi K9iq 2 0 4


Lỗi máy kêu tít tít liên tục

Nguyên nhân và giải pháp được thể hiện dưới bảng sau  các bạn có thể tham khảo


Trên đây là Tổng hợp các lỗi mã lỗi hay gặp trên máy lọc nước RO Karofi mới cập nhật mà thiết bị nhà bạn có thể gặp phải , giúp bạn chuẩn đoán và hướng xử lý hiệu quả ...